Chống nóng cho mái – những biện pháp chống nóng dễ thực hiện

Mái nhà là phần che chắn, bao trọn và bảo vệ cho căn nhà của bạn. Nơi đây tiếp nhận nhiều nhất lượng nhiệt tỏa ra từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, chống nóng cho phần mái là việc quan trọng, giúp mang lại không gian sống thoải mái, mát mẻ cho chủ nhân. Mutgai.net sẽ gửi đến bạn những biện pháp chống nóng cho mái đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn cân nhắc cách chống nóng phù hợp cho mái nhà của mình.

Điểm danh những biện pháp chống nóng đang được áp dụng nhiều nhất

Việc chống nóng cho mái rất quan trọng với không gian nhà ở. Vì vậy, nhiều biện pháp chống nóng ra đời để giải quyết nhu cầu này. Mỗi biện pháp chống nóng có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đặc tính công trình sử dụng.

Trần thạch cao

Không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà, trần thạch cao là lựa chọn của nhiều gia đình với khả năng chống nóng. Trần thạch cao thường được lắp đặt cách một khoảng trống nhất định so với mặt mái nhà phía trên. Điều này giúp tăng khả chống nóng mái ngói, hạn chế nhiệt độ trực tiếp tác động vào không gian nhà ở.

Chống nóng cho mái bằng trần thạch cao
Chống nóng cho mái bằng trần thạch cao

Điểm hạn chế của phương pháp này là trần có khả năng sẽ bị thấm nước, gây hư hại trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, vì cần khoảng trống giữa trần và mái nên không gian của căn phòng cần chống nóng phải đảm bảo khoảng không nhất định. Bên cạnh đó, nơi đây là nơi trú ngụ của gián hay chuột, khó vệ sinh sạch sẽ.

Chống nóng cho mái tôn với sơn

Sơn không chỉ giúp tô điểm cho phần mái nhà mà còn là vật liệu chống nóng. Ngoài ra, lớp sơn có khả năng bảo vệ mái tôn của bạn tránh hư hại. Việc sử dụng sơn lên mái tôn làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt, có tác dụng chống nóng nhất định cho không gian. Để thực hiện chống nóng với phương pháp này, bạn cần mua những loại sơn chuyên dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là sơn dễ bong tróc, độ bền chống nóng không cao.

Chống nóng cho mái bằng với cây thân leo

Đây là phương pháp chống nóng áp dụng cho nhiều dạng mái khác nhau như mái bằng, chống nóng cho mái bê tông. Sử dụng cây thân leo làm mát cho mái nhà là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện. Ngoài khả năng chống nóng, cây thân leo khiến cho ngôi nhà thêm sinh động. Bạn có thể lựa chọn những loại cây có tuổi thọ dài để nâng cao thời gian chống nóng cho mái được bền lâu.

Cây thân leo chống nóng mái bê tông
Cây thân leo chống nóng mái bê tông

Sử dụng lưới che

Lưới che là phương pháp chống nóng cho mái được nhiều gia đình áp dụng. Chi phí nguyên vật liệu của phương pháp này khá rẻ, bạn có thể tự thực hiện được mà không cần đến yêu cầu kỹ thuật cao. Về độ bền, mái che được đánh giá không cao do tác động từ điều kiện môi trường dễ khiến nó nhanh hư hại.

Chống nóng cho mái bằng phun sương

Phun sương chống nóng cho mái cần nguồn nước duy trì ổn định. Hệ thống máy móc thiết bị phun sương được lắp trên phần mái của ngôi nhà, hạn chế nhiệt độ hấp thụ vào mái. Đây là phương pháp làm mát trực tiếp, tuy nhiên không nên áp dụng phương pháp này thường xuyên. Sương sẽ gây ẩm ướt, làm mái nhà của bạn nhanh xuống cấp, Ngoài ra, nguồn nước tạo sương cần đảm bảo sạch sẽ, tránh gây hại cho sức khỏe.

Giải pháp chống nóng mới – xốp XPS

Các phương pháp chống nóng cho mái trên đều mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên chúng còn nhiều hạn chế và không phải điều kiện công trình thi công nào cũng thực hiện được. Xốp XPS ra đời nhằm khắc phục những hạn chế đó. Đây là vật liệu chống nóng cho mái đang được ưa chuộng trên thị trường bởi:

  • Ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc tới là khả năng cách nhiệt tốt. Xốp XPS có hệ số dẫn nhiệt thấp nên đặc tính cách nhiệt cao, giúp giảm tối đa lượng nhiệt hấp thụ.
  • Vật liệu chống nóng này chịu nén tốt, không biến dạng bởi những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, nó có độ bền cao, tuổi thọ dài, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu
  • Tấm xốp XPS có khả năng cách âm, chống ồn hiệu quả. Đây là vật liệu được nhiều công trình lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ di chuyển và thuận tiện khi thi công, lắp đặt
  • Với kết cấu đặc biệt, xốp XPS có khả năng chống thấm khá tốt, phù hợp với những hạng mục thi công bên ngoài.
  • Đây là vật liệu an toàn với sức khỏe người dùng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng
  • Xốp XPS là vật liệu có thể tái chế, tạo ra sản phẩm mới để tiếp tục sử dụng. Bên cạnh đó, vật liệu chống nóng cho mái XPS có thể tự phân hủy, không gây rác thải ô nhiễm môi trường.

Báo giá xốp Remak® XPS

xốp xps cách âm cách nhiệt
Xốp XPS có hệ số dẫn nhiệt thấp nên đặc tính cách nhiệt cao, giúp giảm tối đa lượng nhiệt hấp thụ

Bên cạnh những ưu điểm trên, loại vật liệu này còn bị hạn chế trong quá trình thi công, lắp đặt. Để đảm bảo chất lượng thi công, tấm xốp cần được đo đạc chính xác sao cho khớp với phần mái hoặc trần nhà, hạn chế sai kích thước. Nếu quá trình đo đạc có sai sót có thể khiến nước thấm vào bên trong hoặc bề mặt thi công giảm chất lượng.

Các biện pháp chống nóng cho mái dễ thực hiện được gửi đến bạn đọc qua bài viết trên. Ngoài những cách chống nóng thông thường, xốp XPS được đánh giá là phương pháp chống nóng hiệu quả, khắc phục được những hạn chế của các phương pháp thông thường. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ caosunon.net để tham khảo thông tin và chi phí sản phẩm. Từ đó, bạn có thể lựa chọn các vật liệu phù hợp cho không gian sống của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *