Tại sao phải sử dụng lớp lót khi lắp đặt sàn gỗ

cao su non dạng cuộn

Tại sao phải sử dụng lớp lót khi lắp đặt sàn gỗ

Sử dụng sàn gỗ trong nội thất luôn mang lại vẻ thiên nhiên, mát mẻ. Mà vẫn luôn giữ được vẻ sang trong cho ngôi nhà của bạn. Nhưng để bảo quản và giúp sàn gỗ luôn được bền đẹp có rất nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng để đảm bảo và tăng cường phòng chống ẩm mốc, ngập nước thì cần sử dụng đến lớp lót sàn

cao su non dạng cuộn
cao su non dạng cuộn

1 Loại bỏ sai xót từ lớp nền

Để hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Tấm lót cao su non sẽ giúp khắc phục hai vấn đề sau đây:

Vấn đề mặt nền không được bằng phẳng

Trong quá trình xây dựng dù có tỉ mỉ đến đâu thì cũng vẫn sẽ có tình trạng lồi lõm mặt sàn. Từ đó dẫn đến tình trạng mặt sàn bị lõm trong thời tiết ẩm có thể gây đọng nước.giảm tuổi thọ của lớp sàn. Việc sử dụng Cao Su Non lót sàn giúp bù đắp làm bằng phẳng lớp nền. Giải quyết vấn cong vênh sau khi lắp đặt.

Trơn trượt trong quá trình lắp ghép sàn

Tấm cao su non giúp tăng tường độ ma xát từ lớp sàn gỗ với mặt đất. Từ đó hỗ trợ quá trình lắp đặt được dễ dàng, đảm bảo vệ sinh. Chống xô lệch trong quá trình sử dụng.

2 Chống nấm mốc và mối mọt

Việc không sử dụng tấm lót khi lắp đặt. Vô tình tạo ra các khoảng trống giữa lớp sàn gỗ và bề mặt nền. Tạo cơ hội cho các loại côn trùng có hại sinh sôi nảy nở gây hư hại đến bề mặt sàn. Việc sử dụng lớp lót là rất cần thiết để ngăn chặn cơ hội phát triển của các loại gây ẩm mốc

cao su non dang cuon
cao su non dang cuon

3 Ngăn ngừa sự thấm nước

Sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng. Sau khi lắp đặt sử dụng cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước. Với đặc thù với không khí ẩm và thời tiết nồm như ở Việt Nam thì việc mặt nền bê tông, đá hoa rất dễ bị tình trạng đọng nướ. Nếu không dùng tấm lót sàn thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sàn gỗ.

4 Giảm chấn chống rung cho sàn gỗ

Việc sử dụng tấm cao su non lót sàn gỗ sẽ giúp giảm thiểu chấn động và tăng cường độ đàn hồi cho mặt sàn được êm ái và còn có tác dụng cách âm mặt sàn, Không còn tình trạng sàn gỗ phát ra tiếng ồn khi cho người di chuyển nữa.

Những đặc điểm trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về mức độ cần thiết của việc sử dụng Cao Su Non. Trong việc lót chống thấm sàn gỗ. Và quan trọng hơn là bạn nên nhớ vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn trước khi thi công và lựa chọn những vật liệu lót sàn thật tốt.

Xem chi tiết báo giá cao su lót sàn gỗ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *