Cách sử dụng cao su non trong lót sàn và cách âm

Cao su non
Cao su non

Cách sử dụng cao su non trong lót sàn và cách âm

Cao su non là chất nhựa đàn hổi. Kết cấu có nhiều lỗ nhỏ li ti. Liên kết chắt chẽ với nhau. Tạo nền độ đàn hồi tốt. Từ đó tạo nền khả năng như một vật liệu cách âm, và chống thấm cực tốt. Và tạo ra lớp bề mặt chống lại sự ăn mòn tốt.

Trong thực tế, có thể phân loại cao su tấm thành nhiều dạng, dựa trên đặc điểm và tính chất của vật liệu:
+ Phân loại theo nguyên liệu sản xuất: được chia thành 2 loại. Đó là cao su tấm bằng nguyên liệu cao su tự nhiên và vật liệu từ cao su nhân tạo cùng các chất dẻo + phụ gia công nghiệp.
+  Phân loại theo kích thước: có loại kích thước nhỏ, thường dùng trong đời sống hàng ngày, gia đình. Loại có kích thước lớn dùng trong công nghiệp.
+ Phân loại theo độ dày: cao su tấm có loại dày từ 2mm trở lên. Tùy mục đích sử dụng và tính chất công việc mà người ta có thể sử dụng loại cao su tấm có độ dày khác nhau.
+ Phân loại theo chức năng: bao gồm các loại như cao su chịu dầu, chịu nhiệt, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống rung, giảm chấn…

Ưu điểm của cao su non

  • Độ đàn hồi cao, có tính giảm chấn, chống rung tốt.
  • Tính chống thấm nước và chống ăn mòn
  • Tính bảo ôn cách nhiệt lạnh. chịu nhiệt nóng tốt
  • Dễ dàng thi công

Nhược điểm của cao su non

  • Khả năng chống cháy trung bình

Ứng dụng

  • Các công trình cần xử lý âm thanh như bar, karaoke, hội trường, phòng nghe, rạp chiếu phim có thể dùng cao su non để lót sàn, tường, trần. Thường kết hợp với các vật liệu khác như bông khoáng, bông thủy tinh, cao su lưu hóa, xốp PE…giúp cách âm hiệu quả.
  • Làm gioăng giảm chấn cho các công trình xây dựng
  • Ứng dụng cho các ngành khác như da giầy, thể thao, điện tử, ô tô, bao bì…
cao su non
cao su non

Cách sử dụng cao su non

Cao su non để cách âm tường, trần :

Bước 1: Trải các tấm cao su non, đo và cắt theo kích cỡ. Cắt cao su cho phù hợp với tính toán chiều dài của phòng

Bước 2: Đóng đinh cố định các tấm cao su non trên tường. Dùng vít cố định các tấm cao su non lên tường

Bước 3: Sử dụng furring trip. Trừ khi bức tường của bạn là tường đôi, còn trong mọi trường hợp để đảm bảo ngăn chặn sự truyền âm chúng ta sẽ sử dụng furring trip tiêu chuẩn.

Bước 4: Bít khe hở. Dùng keo silicon cách âm để bịt kín khe hở để tối ưu hóa hiệu quả cách âm.Không thể ngăn chặn 100% tiếng ồn rò rỉ qua một bức tường đôi.Tuy nhiên, thiết kế tường cách âm hợp lý có thể giảm tiếng ồn bên ngoài từ 10-12 Db. Hiệu quả cách âm trung bình đạt từ 70 – 90%.

Cao su non cách âm được sử dụng để lót sàn:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn sau đó sử dụng con lăn thoa đều chất bết dính lên bề mặt sàn Bước 2: Sử dụng tấm cao su non đã được cắt sẵn phù hợp với diện tích sàn trải từ từ đều tay lên phần diện tích đã được trải chất kết dính sao cho bề mặt lớp cao su láng mịn trải đều lên sàn.

cao su non dạng cuộn
cao su non dạng cuộn

Bước 3: Thoa đều chất kết dính lên bề mặt lớp cao su non vừa trải và đặt tấm sàn gỗ lên trên bề mặt đó đồng thời sử dụng các miếng đệm cao su đặt vào phần tiếp giáp giữa bức tường và phần cạnh của tấm gỗ.
Bước 4: Rút các miếng đệm đã được đặt sau đó dùng ống phun chất kết dính đặc biệt hoàn thiện mối nối giữa các tấm gỗ với nhau và giữa cạnh tấm gỗ với chân vách tường

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *